Bảng xếp hạng V.League

Khép lại vòng đấu thứ 21 giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2019 đầy kịch tính và hấp dẫn, thứ tự các đội trên bảng xếp hạng có sự thay đổi đáng kể, đặc biệt là nhóm cuối.

Dù phải làm khách trước một Đà Nằng hừng hực khí thế, song Hà Nội FC đã thi đấu đầy hiệu quả vượt qua đội chủ nhà với tỷ số 2-1, qua đó củng cố vững trắc ngôi đầu bảng với 43 điểm sau 21 vòng đấu và rộng cửa bảo vệ ngôi Vương ở mùa giải năm nay.

Trong khi đó TP.HCM đã tận dụng triệt để lợi thế sân nhà để đánh bại Than Quảng Ninh với tỷ số 3-1, lúc này khoảng cách giữa đội bóng của HLV Chung Hea- Soung với Hà Nội FC chỉ là 5 điểm và cơ hội lần đầu vô địch giải quốc nội vẫn còn đối với đội bóng miền Nam khi V.League còn tới 5 vòng đấu nữa mới chính thức hạ màn.

Bất ngờ lớn nhất ở vòng 21 chính là trận thua trắng 0-3 của HAGL trước Bình Dương, dù đội bóng phố Núi thi đấu không hề tệ trước đội chủ nhà.

Với việc trắng tay rời đất Thủ, đội bóng của bầu Đức chính thức rơi xuống vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng, khi Hải Phòng và Sài Gòn FC đều có chiến thắng ở vòng đấu này (Hải Phòng đánh bại Thanh Hóa 3-0 trong khi đó Sài Gòn vượt qua Viettel với tỷ số 1-0 ở vòng 21).

Với việc giành trọn vẹn 3 điểm sau vòng đấu 21, Bình Dương chính thức góp mặt  trong Top 5 và có cơ hội lớn hiện thực hóa mục tiêu có huy chương ở mùa giải năm nay.

Bảng xếp hạng V.League: Trật tự mới được thiết lập
Bảng xếp hạng V.League sau vòng 21

Cũng ở vòng đấu thứ 21, Nam Định và Quảng Nam đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu đỉnh cao với màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, kịch tính.

Với một tâm lý vững vàng hơn, đội bóng đất Quảng đã vượt qua đội chủ sân Thiên Trường với tỷ số 3-2 qua đó vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 28 điểm và sáng cửa trụ hạng ở mùa giải năm nay, khi khoảng cách giữa họ với nhóm cuối lúc này đã là 5 điểm.

Dù thi đấu đầy cố gắng song Khánh Hòa tiếp tục nhận trận thua đậm 1-4 trước SLNA ở vòng đấu này và tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng với 20 điểm. Lúc này, nguy cơ trở thành tân binh của giải hạng Nhất mùa bóng sang năm đang ở rất gần đội bóng phố Biển.

Với việc đánh bại chủ nhà Thanh Hóa với tỷ số đậm 3-0, Hải Phòng tạm thoát hiểm và vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, trong khi đó Sài Gòn cũng vươn lên xếp ngay sau đội bóng đất Cảng khi vượt qua Viettel với chiến thắng tối thiểu.