U18 Việt Nam dừng bước tại vòng bảng giải U18 Đông Nam Á

Bước vào trận đấu cuối cùng gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn là Campuchia tại bảng B VCK U18 Đông Nam Á 2019 với tâm lý khá nặng nề. Ở trận đấu này, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải giành chiến thắng với kết quả càng đậm càng tốt và chờ đợi Thái Lan có thể giành chiến thắng trước Malaysia ở trận đấu diễn ra cùng giờ.

ĐT U18 Việt Nam đã có trận đấu dưới sức. Ảnh: Đăng Huy

Trong hiệp 1, thế trận một chiều nghiêng về ĐT U18 Việt Nam trong khi U18 Campuchia kiên trì đá phòng ngự phản công và cũng tạo ra vài tình huống đáng chú ý. Tuy vậy, tỷ số 0-0 được duy trì tới khi hai đội rời sân tạm nghỉ. Đầu hiệp 2, Campuchia gây bất ngờ khi có bàn mở tỉ số nhờ công của Sieng Chanthea. Bị thủng lưới, ĐT U18 Việt Nam đẩy cao hội hình và tốc độ trận đấu hòng sớm tìm thấy cơ hội gỡ hòa. Tuy nhiên, trước hàng thủ dày đặc và chơi lăn xả của U18 Campuchia, các chân sút của U18 Việt Nam tỏ ra bất lực.

Phải tới phút 92, Kim Nhật mới giúp đội chủ nhà có bàn gỡ. Nhưng không lâu sau, U18 Campuchia đã có bàn ấn định tỉ số 2-1. Thất bại trước đối thủ yếu hơn, ĐT U18 Việt Nam đã chính thức nói lời chia tay giải U18 Đông Nam Á ngay từ vòng bảng. Đây là lần thứ 3 liên tiếp ĐT U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn không vượt qua vòng bảng giải đấu khu vực

Sau thất bại trước U18 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn của ĐT U18 Việt Nam cho rằng điểm yếu về tâm lý khiến cho đội chủ nhà không thể thi đấu đúng khả năng, dẫn đến những yếu kém khác rồi thất bại. “Trận thua Campuchia chính thức khiến ĐT U18 Việt Nam bị loại khỏi giải, nhưng đội tuyển trẻ của chúng ta vẫn còn tương lai ở phía trước. Tôi không cho rằng cầu thủ trẻ của Việt Nam hiện nay kém. Bóng đá trẻ của chúng ta vẫn còn nhiều tiềm năng. Điều chúng ta cần là thời gian và sự kiên nhẫn. Cầu thủ của tôi không hẳn yếu kém về tâm lý song sự nôn nóng dẫn đến những hệ luỵ tiêu cực khác. Tôi không còn gì để bào chữa cho thất bại lần này”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.