V-League thấp thỏm ngày khởi tranh

Theo Vietnamnet.vn, “Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của Tổng cục thể dục thể thao, sau đó mới có thể trả lời công ty VPF về việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như đề xuất hay không”, lãnh đạo VFF cho biết.

Trước đó, VPF trình VFF về phương án tổ chức V-League, với hai trận đá sớm vào ngày 6/3, còn lại thi đấu vào ngày 7/3. Lễ khai mạc chính được tổ chức trên sân Hàng Đẫy. Dự kiến, giải vô địch quốc gia kết thúc vào ngày 24/10/2020.

Giải hạng Nhất Quốc gia dự kiến lăn bóng từ 14/3 và kết thúc vào ngày 27/9/2020. Trong khi đó, Cúp quốc gia 2020 khai màn vào ngày 3/4 và dự kiến trận chung kết diễn ra ngày 31/10/2020. Trận Siêu cúp giữa TP HCM và Hà Nội dự kiến tổ chức vào ngày 1/3 trên sân Thống Nhất.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, dự kiến trong tuần này có thể VFF sẽ trả lời về những đề xuất trên, bởi ngày 1/3 tới diễn ra trận Siêu cúp quốc gia, nên các đội bóng cũng cần biết thông tin sớm để chuẩn bị.

Cũng theo ông Tú, trong hoàn cảnh nào thì VPF cũng có sẵn các phương án đối phó. Tuy nhiên, trong trường hợp lịch thi đấu các giải tiếp tục lùi lại, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả giải và đặc biệt là những tập trung của đội tuyển quốc gia trong năm 2020.

“Hy vọng là tình hình dịch bệnh tốt lên trong những ngày tới. Hiện tại, chúng tôi cũng yêu cầu các đội bóng phải luôn phòng chống dịch để có sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào giải”, người đứng đầu VPF cho biết.

VFF chưa phê duyệt, V-League thấp thỏm ngày khởi tranh - Ảnh 1.

Hà Nội FC và Viettel chuẩn bị cho mùa giải mới bằng những trận giao hữu đầy hấp dẫn.

Còn tờ Đại đoàn kết có bài: “Sôi động trước ngày khai màn”

Còn đúng 1 tuần nữa, mùa giải 2020 của bóng đá quốc nội sẽ chính thức khởi tranh, bắt đầu bằng trận Siêu Cup giữa Hà Nội và TP HCM vào ngày 1/3 trên sân Thống Nhất. Trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng này, hàng loạt trận giao hữu giữa các CLB đã được diễn ra. Bên cạnh đó là hàng loạt quyết định chính thức về những ngoại binh của các CLB…

VPF đã đưa ra một số điều chỉnh nhỏ về lịch thi đấu. Vòng đấu khai mạc V-League, VPF tổ chức hai trận đá sớm vào ngày 6/3, còn lại thi đấu vào ngày 7/3. Lễ khai mạc chính được tổ chức trên sân Hàng Đẫy. Dự kiến, giải VĐQG kết thúc vào ngày 24/10/2020. Bên cạnh đó, giải hạng Nhất Quốc gia dự kiến lăn bóng từ 14/3 và kết thúc vào ngày 27/9/2020. Trong khi đó, Cúp QG 2020 khai màn vào ngày 3/4 và dự kiến trận chung kết diễn ra ngày 31/10/2020. Tranh thủ quãng thời gian còn lại này, hàng loạt CLB đã tiến hành hay chuẩn bị những trận giao hữu để có sự rà soát, chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải.

Các nhà đơn kim vô địch CLB Hà Nội đã vừa có trận giao hữu lượt về với Viettel chiều 22/2. Cũng giống kết quả trận lượt đi, 2 đội bóng tiếp tục bất phân thắng bại ở trận lượt về với tỷ số 1-1. Hà Nội đã tung ra sân đội hình mạnh với sự góp mặt của nhiều tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng và bộ đôi trung vệ Đình Trọng, Duy Mạnh. Lĩnh xướng hàng công của đội khách là Pape Omar. Bên phía Viettel là sự góp mặt của Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức và Trọng Đại.

Trong khi đó, CLB Thanh Hóa đã quyết định chọn FC Phù Đổng làm đối thủ tiếp theo trong loạt trận giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Đây là dịp để HLV Fabio Lopez củng cố lực lượng, lối chơi. Trước đó, Thanh Hóa đã có 6 trận đấu giao hữu gặp 3 đối thủ gồm Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Dược Nam Hà (DNH) Nam Định. Dưới sự dẫn dắt của HLV Fabio Lopez, CLB Thanh Hóa đã có 3 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua…